công và công suất

T

tuyendan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với
cho một vật có khối lượng 50kg trượt trên mặt phẳng nghiêng hợp với mặt đất 1 góc 30 biết hệ số ma sat là 0,426 cho g=9,8
tính
a)công của trọng lượng
b)công của lực ma sát
c)công của áp lực
Bài này mình vừa kiểm tra xong

Không đặt quá 3 icon trong bài.
Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
D

duclk

giúp mình bài này với
cho một vật có khối lượng 50kg trượt trên mặt phẳng nghiêng hợp với mặt đất 1 góc 30 biết hệ số ma sat là 0,426 cho g=9,8
tính
a)công của trọng lượng
b)công của lực ma sát
c)công của áp lực
Bài này mình vừa kiểm tra xong

Giai:
cau a sẽ có các lực tác dụng là lực ma sát và trọng lực P, phân tích P thành hai thành phần là Pt và Pn, Pt hợp với mặt phẳng nghiêng là một góc 30 độ. chọn chiều dương là chiều của chuyển động, Khi này ta có công của lực trọng trường là A = Pt.sin 30 .S= m.g.sin 30 .S = 50.9,8.sin30 = 245.S (j)
Câu b : Công của lực ma sát là Ams =- Fms.S =- Pn. S =-u. m.g.Cos 30 .S
Câu c) Sẽ không có công của phản lực công phẩn lực bằng 0
S là quãng đường di chuyển, đề bài thiếu quãng đường duy chuyển
Nếu cho thời gian ta tính S bằng cách tìm gia tốc a, Pt - Fms = m.a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom