Hóa 9 Công thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Nó là dùng để tính mol khí á em :VV
=>n=[imath]\frac{PV}{RT}[/imath]
R: 0,082 anh quên tên nó rồi nhưng nó là hằng số
T: nhiệt độ Kelvin ( [imath]t^oC+273[/imath] )
P: áp suất ( atm )
V: thể tích ( lít )
Đk tiêu chuẩn thì cũng từ đây mà ra thôi
P:1atm
T: 0oC-->273 K
=>n=[imath]\frac{1.V}{0,082.273}[/imath]=>n xấp xỉ [imath]\frac{V}{22,4}[/imath]
Em tham khảo nhé !
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Nó là dùng để tính mol khí á em :VV
=>n=[imath]\frac{PV}{RT}[/imath]
R: 0,082 anh quên tên nó rồi nhưng nó là hằng số
T: nhiệt độ Kelvin ( [imath]t^oC+273[/imath] )
P: áp suất ( atm )
V: thể tích ( lít )
Đk tiêu chuẩn thì cũng từ đây mà ra thôi
P:1atm
T: 0oC-->273 K
=>n=[imath]\frac{1.V}{0,082.273}[/imath]=>n xấp xỉ [imath]\frac{V}{22,4}[/imath]
Em tham khảo nhé !
Myfriend_FPTAi giải giúp em luôn bài này vs , e k bt cách làm
 
  • Like
Reactions: The Ris

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: The Ris

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Top Bottom