Toán Công thức

T

tapdoanpl003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt đường thẳng x - y - 1 = 0 ?hỏi

cho em hỏi . có công thức hay cách tìm nào ? để tìm ra được M(Xo , Yo ) mà đường thẳng này đi qua. cả vecto pháp tuyến của nó nữa.

em không biết làm.cảm ơn mọi người trước nha.
 
C

conga222222

cho pt đường thẳng x - y - 1 = 0 ?hỏi

cho em hỏi . có công thức hay cách tìm nào ? để tìm ra được M(Xo , Yo ) mà đường thẳng này đi qua. cả vecto pháp tuyến của nó nữa.

em không biết làm.cảm ơn mọi người trước nha.
her her vào box luyện thi đh hỏi câu này á ???
đường thảng ax+by+c=0 thì vec tơ pháp tuyến là (a;b) (a, b là các số thực )
còn để M thuộc đường thẳng thì a*Xo+b*Yo+c=0 là được
 
N

nguyenbahiep1

x-y-1 = 0

nhìn vào hệ số của x và y là 1 và -1 vậy vecto pháp tuyến là (1,-1)

cho x = 0 ta có -y - 1= 0 vậy y =- 1

hay điểm đi qua là M (0,-1)
 
T

tapdoanpl003

x-y-1 = 0

nhìn vào hệ số của x và y là 1 và -1 vậy vecto pháp tuyến là (1,-1)

cho x = 0 ta có -y - 1= 0 vậy y =- 1

hay điểm đi qua là M (0,-1)


=> sao tự nhiên cho x=0 rồi suy ra y=1 được vậy bạn ? như vậy thì tất cả các bài toán như vậy đều cho x-0 phải ko bạn ? mình thấy bài toán khác người ta cho x= số khác mà bạn?? mình ko hiểu cảm ơn.
 
N

nguyenhanhnt2012

Bạn muốn cho x bào nhiêu thì tùy bạn,thay x vào pt ban đầu tìm ra y.............................................lấy x=0 cho đơn giản thôi
 
M

magiciancandy

Mục đích của bạn nguyenbahiep1 là tìm 1 điểm thộc đường thẳng x-y-1 = 0 nên bạn chọn x=0 thay vào pt được y=1.Nếu không chọn x=0 thì bạn có thể chọn điểm khác cũng được,VD : x=1,2,3... rồi thay vào ptđt để tìm tọa độ của điểm thuộc đt x-y-1 = 0.Nhưng để đơn giản hóa bài toán thì thường nên chọn x=0
 
P

phambinhliem

Ôi mai gút.... cài này bạn nên đọc lại sách giáo khoa ý. Trong đó có hết!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quadra

bạn học *** vãi. thay x=0 => pt: y-1+0 => y=1 chứ sao
pt ax + by +c=0 => vtpt n(a,b) thế thôi. SGK lớp 10 nào chả có
 
N

nguyentrantien

vectơ pháp tuyến (1;-1)
còn khong có điều kiện cho trước thi có vô số điểm M
 
N

nguyentrantien

muốn trả lời vectơ phap tuyến nhìn vào hệ số của x và y
còn điểm M thì thay tọa độ vào phương trình nếu thỏa mãn thì nhận
 
Top Bottom