Toán 12 Công thức tính thể tích

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
22
Hà Nội
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 công thức tính thể tích khi hình bị giới hạn bởi phương trình [tex]y=f(x)[/tex] và [tex]y=g(x)[/tex] là [tex]V=\Pi \int_{a}^{b}(f(x)-g(x))^{2}dx[/tex] hoặc [tex]V=\Pi \int_{a}^{b}(f(x)^{2}-g(x)^{2})dx[/tex].

Vậy khi nào thì dùng công thức nào ạ????
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng công thức bên dưới, công thức trên là xem ở đâu ra vậy nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Ngoc An An
Top Bottom