công thức tính phương trình bậc nhất 2 ẩn

T

tdngobaochau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao trong cuốn bài tập nâng cao và một số chuyên đề toán 9 trang 44 tập 2 người ta viết rằng
a/ phương trình đường thẳng (d): ax+by=c đi qua điểm A(x0;y0) cho trước và song song hoặc trùng với đuờng thẳng y=ax cho trước
y-y0= a(x-x0)
tương tư giải thích cho tớ luôn cau b/ và c/ luôn nhé

CẢM ƠN NHIỀU :giúp mình khẩn cấp nha :khi (15):
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Không có đề nên giải thích câu này thôi vậy,:)

Phương trình đường thẳng song song hoặc trùng với đuờng thẳng y=ax cho trước nên phải có hệ số góc k=a.

đi qua [TEX](x_0,y_0)[/TEX]

nên:

[TEX]y=a(x-x_0)+y_0[/TEX]

hay:

[TEX]y-y_0= a(x-x_0)[/TEX]
 
Top Bottom