Hóa 11 công thức tính nhanh

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, cho em hỏi là công thức tính nhanh số mol NO3- trong muối khi cho HNO3 tác dụng với kim loại:
n NO3- trong muối = n NO2 + 3n NO +...+8n NH4NO3
thì NO3- trong muối này có tính luôn của NH4+ không hay chỉ là của Kim loại thôi ạ??
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi, cho em hỏi là công thức tính nhanh số mol NO3- trong muối khi cho HNO3 tác dụng với kim loại:
n NO3- trong muối = n NO2 + 3n NO +...+8n NH4NO3
thì NO3- trong muối này có tính luôn của NH4+ không hay chỉ là của Kim loại thôi ạ??
Chỉ của kim loại thôi bạn nhé
Thực chất nó là $n_{NO_3^-/muoi}=n_{e}$
 

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
Mọi người ơi, cho em hỏi là công thức tính nhanh số mol NO3- trong muối khi cho HNO3 tác dụng với kim loại:
n NO3- trong muối = n NO2 + 3n NO +...+8n NH4NO3
thì NO3- trong muối này có tính luôn của NH4+ không hay chỉ là của Kim loại thôi ạ??
Chỉ của kim loại thôi bạn nhé
Thực chất nó là $n_{NO_3^-/muoi}=n_{e}$
dạ em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom