Hóa Công thức tính nhanh

phamchaunhat@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
6
3
6

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho m1 (g) bột sắt nung trong không khí tạo thành các muối phải là oxit chứ? có m (g), cho tác dụng với H2SO4 thu được n (mol) SO2. Công thức tính nhanh khối lượng bột sắt. Xây dựng giùm mình với ạ!
để mk thử
Quy thành Fe và O => mO = m - m1
=> nO = (m - m1)/16
Bảo toàn e
Fe 0 - 3e = Fe +3
m1/56 ..3m1/56
O 0 + ............2e = O -2
(m - m1)/16 ... (m - m1)/8
S +6 + 2e = S +4
........... 2n .... n
=> 3m1/56 = (m-m1)/8 + 2n
3m1 = 7m - 7m1 + 112n
=> m1 = (7m + 112n)/10
Thử 1 bài xem sao nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan.668255/#post-3380309
Để a gam bột Fe ngoài không khí, sau 1 thời gian thu được 75,2g hỗn hợp gồm A gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4
Cho A tan hoàn toàn vào trong H2SO4 đặc nóng thu được 6.72l SO2 (đktc). Giá trị của a là
m1 = (7m + 112n)/10=7*75.2+112*0.3/10=56
đúng rồi công thức đã đúng
m1 = (7m + 112n)/10 hay m1 = 0.7m + 11.2n với m 1 là mFe; m là khối lượng hỗn hợp, n là số mol SO2
OK ;)
 

phamchaunhat@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
6
3
6
để mk thử
Quy thành Fe và O => mO = m - m1
=> nO = (m - m1)/16
Bảo toàn e
Fe 0 - 3e = Fe +3
m1/56 ..3m1/56
O 0 + ............2e = O -2
(m - m1)/16 ... (m - m1)/8
S +6 + 2e = S +4
........... 2n .... n
=> 3m1/56 = (m-m1)/8 + 2n
3m1 = 7m - 7m1 + 112n
=> m1 = (7m + 112n)/10
Thử 1 bài xem sao nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan.668255/#post-3380309
Để a gam bột Fe ngoài không khí, sau 1 thời gian thu được 75,2g hỗn hợp gồm A gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4
Cho A tan hoàn toàn vào trong H2SO4 đặc nóng thu được 6.72l SO2 (đktc). Giá trị của a là
m1 = (7m + 112n)/10=7*75.2+112*0.3/10=56
đúng rồi công thức đã đúng
m1 = (7m + 112n)/10 hay m1 = 0.7m + 11.2n với m 1 là mFe; m là khối lượng hỗn hợp, n là số mol SO2
OK ;)
Tks bạn nhiều nha ^_^
 
Top Bottom