Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các bạn, một năm học mới sắp bắt đầu rồi. Các bạn đã có những dự định gì cho một năm thành công chưa nhỉ? Đặc biệt với các bạn bắt đầu vào lớp 10, chắc hẳn là bạn cũng đã bỡ ngỡ nhiều lắm đúng không nè?
Địa Lí có vô vàn điều kì thú, trong đó chúng ta không thể bỏ qua việc tìm hiểu các công thức tính giờ.
Hãy cũng bắt tay khám phá nào.
Ngoài ra, các bạn có thể dành chút thời gian ghé thăm topic cũng không kém phần hữu ích này
*Công thức: Tm = To + m
Trong đó: Tm: giờ múi
To: giờ GMT
m: số thứ tự của múi giờ
*Thiết lập công thức tính múi giờ:
Ở Đông bán cầu : m=(kinh tuyến Đông): 150
Ở Tây bán cầu có 2 cách:
Cách 1: m=(3600 - kinh tuyến Tây): 150
Cách 2: m = 24 - (kinh tuyến Tây): 150
*Tính giờ:
Giờ phía Đông = Giờ gốc+ khu vực giờ địa phương( múi giờ)
Giờ phía Tây =khu vực giờ địa phương(múi giờ)- giờ gốc
* Tính ngày:
Cùng bán cầu không đổi ngày.
Khác bán cầu đổi ngày theo quy luật của kinh tuyến 1800 ( bán cầu Tây sang bán cầu Đông lùi 1 ngày và ngược lại).
Địa Lí có vô vàn điều kì thú, trong đó chúng ta không thể bỏ qua việc tìm hiểu các công thức tính giờ.
Hãy cũng bắt tay khám phá nào.
Ngoài ra, các bạn có thể dành chút thời gian ghé thăm topic cũng không kém phần hữu ích này
*Công thức: Tm = To + m
Trong đó: Tm: giờ múi
To: giờ GMT
m: số thứ tự của múi giờ
*Thiết lập công thức tính múi giờ:
Ở Đông bán cầu : m=(kinh tuyến Đông): 150
Ở Tây bán cầu có 2 cách:
Cách 1: m=(3600 - kinh tuyến Tây): 150
Cách 2: m = 24 - (kinh tuyến Tây): 150
*Tính giờ:
Giờ phía Đông = Giờ gốc+ khu vực giờ địa phương( múi giờ)
Giờ phía Tây =khu vực giờ địa phương(múi giờ)- giờ gốc
* Tính ngày:
Cùng bán cầu không đổi ngày.
Khác bán cầu đổi ngày theo quy luật của kinh tuyến 1800 ( bán cầu Tây sang bán cầu Đông lùi 1 ngày và ngược lại).
(Nguồn:idialy)
Last edited by a moderator: