công thức tính độ dài trung tuyến

M

maxqn

Trong tam giác ABC có M là trung điểm BC thì ta có
[TEX]AM^2 = \frac{BA^2 + AC^2}2 - \frac{BC^2}4[/TEX]
 
B

bautrang185

ai chứng minh đc công thức đó = cách lớp 8 (ko có sin hay có gì đó )
cho mình cái đc ko
giúp mình cái
 
N

ngh12

ai chứng minh đc công thức đó = cách lớp 8 (ko có sin hay có gì đó )
cho mình cái đc ko
giúp mình cái
Theo mình biết là không được đâu,
Công thức trung tuyến trong sách giáo khoa Toán 10 được chứng minh bằng hệ thức vectơ chứ không phải là sin, cos gì đâu.
Bạn nên lập chủ đề hỏi trong box Toán 8 thì đúng hơn ở đây, sẽ có nhiều bạn khác giúp bạn.
 
T

tranvanhung7997

Làm được bạn à. Mình đã làm cách chỉ dùng định lý Pitago nhưng lâu ngày quên mất.
Bạn làm như thế này nhé:
- kẻ BH, CK vuông góc với AM
- Sau đó sử dụng nhiều lần Pitago
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt
D

dangminhhieu9a

giải hộ

đầu tiên bạn chứng minh GA^2 +GB^2 +GC^2=(1/3)(AB^2 +AC^2+CB^2)(1)
mà GA=(2/3)AM. suy ra GA^2=(4/9)AM(2)
từ 1 và 2 suy ra (4/9)(AM^2 +BN^2 +CP^2)=k^2/3.....dpcm
 
Top Bottom