Hóa 8 công thức tính d, D

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
cho em hỏi công thức và đơn vị tínhn d, D trong hóa 8
Bạn ơi, bạn có thể vui lòng giải thích rõ ra dD là gì không, có phải trọng lượng riêng và khối lượng riêng không? Nếu có mong bạn xem lại kiến thức vật lý lớp 6 nhé
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Puncoor

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
33
22
21
Hà Nội
THPT Hai ba trung
Khối lượng riêng: D= m/V ( Đơn vị: g/ml hoặc kg/l) trong đó m: khối lượng dung dịch , V: thể tích dung dịch
Trong hóa, d kí hiệu của tỉ đối hơi của chất A với chất B : d(A/B) = MA/MB = mA/mB ở cùng điều kiện( áp xuất, nhiệt độ, thể tích)
Có thể giúp mình việc này được không ạ ??
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Khối lượng riêng: D= m/V ( Đơn vị: g/ml hoặc kg/l) trong đó m: khối lượng dung dịch , V: thể tích dung dịch
Trong hóa, d kí hiệu của tỉ đối hơi của chất A với chất B : d(A/B) = MA/MB = mA/mB ở cùng điều kiện( áp suất, nhiệt độ, thể tích)
Có thể giúp mình việc này được không ạ ??
Không có cái định nghĩa trên , làm rối thêm và không có tác dụng trong giải bài tập
Bạn kham khảo cách định nghĩa sau về tỉ khối chất khí (dA/B)
Bằng cách nào có thể biết khí A nặng hay nhẹ hơn khí B?
dA/B = MA : MB
Trong đó:
- dA/B là tỉ khối của khí A so với khí B
- MA: Khối lượng mol của khí A
- MB: Khối lượng mol của khí B


-Hoa Hoc 247-
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom