Toán 9 Công thức tìm nghiệm phương trình bậc hai một ẩn thu gọn

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có [tex]ax^2+bx+c=0 (a\neq 0)[/tex]
[tex]\Delta = b^2-4ac[/tex]
Xét các TH
* Nếu [tex]\Delta > 0[/tex] [tex]\Delta > 0[/tex] : Phương trình có hai nghiệm phân biệt x1,x2
x1= [tex]\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex] ; x2 = [tex]\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]
* Nếu [tex]\Delta =0[/tex] pt có nghiệm kép
x1=x2=[tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
Nếu [tex]\Delta < 0[/tex] pt vô nghiệm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ta có [tex]ax^2+bx+c=0 (a\neq 0)[/tex]
[tex]\Delta = b^2-4ac[/tex]
Xét các TH
* Nếu [tex]\Delta > 0[/tex] [tex]\Delta > 0[/tex] : Phương trình có hai nghiệm phân biệt x1,x2
x1= [tex]\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex] ; x2 = [tex]\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]
* Nếu [tex]\Delta =0[/tex] pt có nghiệm kép
x1=x2=[tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
Nếu [tex]\Delta < 0[/tex] pt vô nghiệm
Bạn post nội dung này để làm gì nhỉ? Đây là kiến thức cơ bản có trong SGK, không hiểu bạn post lên có ý nghĩa gì!
 
Top Bottom