[công thức]tích vô hướng

L

lehoang2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi về tích vô hướng của hai véc tơ:
Tại sao lại có công thức:

vertoA*vertoB=|vertoA|*|vertoB|*cos(vertoA,vertoB)

mà không phải công thức khác hoặc tại sao lại không phải nhân với sin(vertoA,vertoB)

==>nói chung là tại sao lại có công thức này

mong các anh chị giúp đỡ
 
L

lehoang2212

sách nó có hướng dẫn rồi mới suy ra công thức mà,k đọc từ đầu ak

em có thấy đâu,lúc đầu nó giới thiệu là trong lý học ta có công thức...đơn vị là...nhưng trong toán học thì không có đơn vị, chứ làm gì nó cho mình cái gì để CM hay suy ra công thức đâu,bạn xem lại hộ

tớ thấy cái đó là hiển nhiên rùi, sao lại phải hỏi nữa????...
làm gì mà hiển nhiên==>tự nhiên cho cái công thức,ai mà hiểu dược
thế mà nó lại đúng VD:Cm pi-ta-go chang han.
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

hi`hi`... có những công thức theo tớ biết , cm ngắn nhất là 25 trang và do các nhà bác học cm. Nếu cái công thức này cũng dài hơn 25 trang thì viết ở đâu trong sgk???? vì pitago ngắn và dễ nên mới viết vào để mình tham khảo. thế thôi. còn nếu cậu thắc mắc, có thể tìm tòi ở sách tham khảo ( mà tớ nghi là nó ko có)
 
P

pedung94

Phân tích lực F tác dụng vào ô tô thì ta có F=F1+F2
chiếu lên trục oy thì F2=0 , chiếu lên oy ta có
[tex]F=F1[/tex]
Theo công thức tính công ( lực tác dụng vào vật )... [tex]A=F.s[/tex] tức là [tex]A= F.OO'[/tex] ( vecto)
tiếp theo ta lại có [tex]cos \phi = \frac{F1}{F}[/tex] ( cos 2 cạnh kề huyền chia nhau)
=> [tex]F_1= cos \phi. F[/tex]
=> [tex]A= F. OO'. cos \phi[/tex]
=> đpcm


phần này tớ post trong tin nhắn của lehoang ùi... nhưng mà thui... post tiếp cũng ko sao. tiện thể cho mọi người cùng bàn luận
p/s thanks mod toán
 
Last edited by a moderator:
L

lehoang2212

thanks bạn nhiều,nhưng mà chắc mình không nhận được rồi.tại đang kí mail của đứa khác:))
bạn là hocmai.toan học ah:)) cho mình làm wen nha. chắc còn hỏi nhiều, mà bạn là con gái ah trong xinh thật đấy:D
 
P

pedung94

mod cho em spam bài này tẹo nhá..
hocmai.toan?? hong phải mình đâu.. bạn quá khen. Mình còn gà mờ lắm
sặc... còn về phần xinh hả??? chỉ là trông đc thôi chứ ko xinh.


Mới vào diễn đàn nên chắc bạn chưa biết mục tin cá nhân....
http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=885557 đây là nhà của bạn đó... MÌnh send qua đây chứ ko phải là qua mail.
 
Top Bottom