Công thức thực nghiệm, Công thức phân tử

M

maxgv9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp 2 bài về HCHC nữa đây:
1) Đốt 18g 1 chất hũư cơ (E) phải dùng 16,8l Oxi (đkc) và thu đc khí CO2 và hơi nứoc với tỉ lệ thể tích (V)CO2 : (V)H2O = 3:2. Tỉ khối hơi của hợp chất hũư cơ đối với H2 là 36
-->>> xác định công thức phân tử của (E)
Công thức thực nghiệm đơn giản nhất
2) Định lưọng của 0,46g chất hũư cơ A ta đc 0,01 mol CO2 và 0,54 H2O. Mặt khác định lượng 0,552 cùng chất này bằng phưong pháp hoá học Kieldahl. Khí NH3 bay ra dẫn qua 30ml đ HCl 1,2 M. Axit dư trung hoà vừa đủ bởi 4g đ NaOH 12% biết (M)chátA < 50đvc
--->>> TÌm CTPT của A, công thức thực nghiệm đơn giản nhất
Cám ơn mọi ngưòi.
Cho em hỏi thêm khi em gặp phải những bài dạng tưong tự thì em phải xử lý ntn ? Cách giải ra sao
 
G

giotbuonkhongten

Tiếp 2 bài về HCHC nữa đây:
1) Đốt 18g 1 chất hũư cơ (E) phải dùng 16,8l Oxi (đkc) và thu đc khí CO2 và hơi nứoc với tỉ lệ thể tích (V)CO2 : (V)H2O = 3:2. Tỉ khối hơi của hợp chất hũư cơ đối với H2 là 36
-->>> xác định công thức phân tử của (E)
Công thức thực nghiệm đơn giản nhất

Ta có: M = 72
nE = 0,25 mol
Đặt x, y, z lần lượt là số mol C, H, O trong E
12x + y + 16z = 18
x + 0,25y - 0,5z = 0,75
2x = 1,5y
--> x =0,75 , y = 1, z= 0,5
--> (C3H4O2)n --> n = 1 --> C3H4O2 :)
2) Định lưọng của 0,46g chất hũư cơ A ta đc 0,01 mol CO2 và 0,54 H2O. Mặt khác định lượng 0,552 cùng chất này bằng phưong pháp hoá học Kieldahl. Khí NH3 bay ra dẫn qua 30ml đ HCl 1,2 M. Axit dư trung hoà vừa đủ bởi 4g đ NaOH 12% biết (M)chátA < 50đvc
--->>> TÌm CTPT của A, công thức thực nghiệm đơn giản nhất
Cám ơn mọi ngưòi.
Cho em hỏi thêm khi em gặp phải những bài dạng tưong tự thì em phải xử lý ntn ? Cách giải ra sao

0,01 mol CO2 và 0,54 mol ( cho là thế) H2O đã có mC + mH>0,46 :(
 
Top Bottom