Công thức thu gọn ion ! giúp với không viết được

T

thehien1990

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức thu gọn ion ! giúp với không viết đư?

Mình không biết viết công thức ion thu gọn giúp mình với , mình thường viết theo thói quen nhưng bây giờ gặp mấy pt phức tạp mình không viết được., các bạn chỉ mình từng bước để pt nào cũng viết được nhé . :-o
VD : KBr + K2Cr2O7 + H2SO4 --> Br2 +Cr2(SO4)3 + K2SO4 +H2O
 
N

nguyenanhtuan1110

Re: Công thức thu gọn ion ! giúp với không viết ?

thehien1990 said:
Mình không biết viết công thức ion thu gọn giúp mình với , mình thường viết theo thói quen nhưng bây giờ gặp mấy pt phức tạp mình không viết được., các bạn chỉ mình từng bước để pt nào cũng viết được nhé . :-o
VD : KBr + K2Cr2O7 + H2SO4 --> Br2 +Cr2(SO4)3 + K2SO4 +H2O

Bạn chỉ cần xem ở 2 vế cùng có ion nào thì cùng bớt 1 lượng bằng nhau ion đó đi :D
VD:
6KBr + K2Cr2O7 + 7H2SO4 --> 3Br2 +Cr2(SO4)3 + 4K2SO4 + 7H2O

2 vế có cùng số K+ và SO4 2-
=> 6Br(-) + Cr2O7(2-) + 14H(+) --> 3Br2 + 2Cr(3+) + 7H2O
 
S

small_fire

cái này trong sgk 11 nâng cao có viết mà. bạn xem lại đi.chúc bạn học tốt
 
L

l0v3n0kjss_0k

đẩu tiên cần phải cần bằng pt nha không là toi coi xem chất nào sẽ phân li (chất tan) rùi viết ra mà vd:6KBr =6K'+' +6Br'-'
 
L

lehoanganh007

PT ion cân bằng theo điện tích
VD :
Ba2+ + CO32- => BaCO3
VT=VP= điện tích trung hòa = o
 
Top Bottom