Công thức thấu kính

K

khuattuanmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tìm công thức liên hệ của d, d', f, $\frac{AB}{A'B'}$ trong các trường hợp sau:
a) Ảnh của vật tạo bởi thấu kính hội tụ khi OA > OF
b)Ảnh của vật tạo bởi thấu kính phân kỳ
chứng minh các công thức đó

Các bạn giúp mình với nhé
:|:|:|:|
 
C

congratulation11

Hướng làm

-Vẽ hình cho từng trường hợp
-Sử dụng các cặp tam giác đồng dạng phù hợp để chứng minh.

Kết quả:
a) Tạo ảnh thật. Công thức là:
$\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}$​

b) Tạo ảnh ảo. Công thức là:
$\frac{1}{f}=\frac{1}{d'}-\frac{1}{d}$​
 
Top Bottom