Hóa 9 CÔNG Thức Quạng

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thực tế thành phần của quặng cromit có thể biểu diễn qua hàm lượng của các oxit. Một quặng cromit chứa: 45,240% Cr2O3, 15,870% MgO và 7,146% FeO. Nếu viết công thức của quặng dưới dạng xFe(CrO2)2.yMg(CrO2)2.zMgCO3.dCaSiO3 (x, y, z và d là các số nguyên) thì x, y, z và d bằng bao nhiêu?
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
G/s m(quặng) = 100g, số mol quặng là a
--> nCr2O3 = 0,3 mol --> nCr = 0,6 --> 2ax + 2ay = 0,6
nMgO = 0,4 mol --> nMg = ay + az = 0,4
nFeO = 0,1 --> nFe = ax = 0,1
--> ay = 0,2; az = 0,2 --> x:y:z = 1:2:2 --> x = 1, y = 2, z = 2, a = 0,1
--> mCaSiO3 = 2,4g --> nCaSiO3 = ad = 0,2 --> d = 2
--> CTQ: Fe(CrO2)2.2Mg(CrO2)2.2MgCO3.2CaSiO3
 
Top Bottom