Hóa 10 Công Thức Phân Tử

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tổng số hạt trong phân tử MX là 84 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. Số nơtron của M nhiều hơn số khối của X là 12 đơn vị. Số hạt trong M lớn hơn số hạt trong X là 36 hạt. MX là hợp chất nào? ĐS: CaO

2/ Tổng số hạt trong phân tử MX là 108 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Số khối của M nhiều hơn số khối của X là 8 đơn vị. Số hạt trong [tex]M^{2+}[/tex] lớn hơn số hạt trong [tex]X^{2-}[/tex] là 8 hạt.%Khối lượng của M có trong hợp chất là bao nhiêu? ĐS: 55,56%
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1/ Tổng số hạt trong phân tử MX là 84 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. Số nơtron của M nhiều hơn số khối của X là 12 đơn vị. Số hạt trong M lớn hơn số hạt trong X là 36 hạt. MX là hợp chất nào?

2/ Tổng số hạt trong phân tử MX là 108 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Số khối của M nhiều hơn số khối của X là 8 đơn vị. Số hạt trong [tex]M^{2+}[/tex] lớn hơn số hạt trong [tex]X^{2-}[/tex] là 8 hạt.%Khối lượng của M có trong hợp chất là bao nhiêu?
1/ 2pM+nM+2pX+nX=84
2pM+2pX-nM-nX=28
nM-(pX+nX)=12
(2pM+nM)-(2pX+nX)=36
giải hệ là ra
2/ 2pM+nM+2pX+nX=108
2pM+2pX-nM-nX=36
pM+nM-pX-nX=8
(2pM+nM-2)-(2pX+nX+2)=8
giải hệ =>M;X
 
Top Bottom