cong thức phân tử

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp NaI và NaBr hòa tan với nước được dd A cho thêm Br2 vừa đủ vào dd A đc muối X có khối lượng nhỏ hơn khối lg hh muối ban đầu là a gam. Hòa tan X vào nước đc dd B, sục clo vừa đũ vào dd B, thu đc muối Y có khối lg nhỏ hơn khối lg muối X a gam.tính % klg các cất trong hỗn hợp bđ( coi Cl2, halogen 0 pư với nước
 
V

vctpro

nNaI=x,nNaBr=y
=>a=(127-80)x=47x
và a=(80-35,5)(x+y)=44,5(x+y)
=>2,5x=44,5y=>x=17,8y
=%NaI=150/(150+17,8.103)=7,56%
=>%NaBr=92,44%
 
Top Bottom