Hóa 11 công thức phân tử của X là

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng tách nước 1 rượu đơn chức X ở điều kiện thích hợp Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất hữu cơ Y có tỉ khối với X là 37/23 Công thức của X là
A CH3OH
B C2H5OH
C C3H7OH
D C4H9OH
@phamthimai146 @Tùng Lê
cho em hỏi tại sao phản ứng ancol+ancol thì mol H20= mol ete=1/2 tổng mol ete
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Thực hiện phản ứng tách nước 1 rượu đơn chức X ở điều kiện thích hợp Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất hữu cơ Y có tỉ khối với X là 37/23 Công thức của X là
A CH3OH
B C2H5OH
C C3H7OH
D C4H9OH
@phamthimai146 @Tùng Lê
cho em hỏi tại sao phản ứng ancol+ancol thì mol H20= mol ete=1/2 tổng mol ete

Vì dY/X = 37/23 > 1 => Y là ete
2 R-OH -> R-O-R + H2O
=> M X = R+17
Và M ete = (2R+16)
=> (2R+16)/(R+17) = 37/23 => R = 29 là gốc C2H5 => X là C2H5-OH => câu B
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
Vì dY/X = 37/23 > 1 => Y là ete
2 R-OH -> R-O-R + H2O
=> M X = R+17
Và M ete = (2R+16)
=> (2R+16)/(R+17) = 37/23 => R = 29 là gốc C2H5 => X là C2H5-OH => câu B
công thức này ở đâu thế ạ
Vì dY/X = 37/23 > 1 => Y là ete
<1 thì thực hiện phản ứng tách nước bình thường phải không ạ
tại sao khi tạo ra ete mol ancol lại = 2 mol h20 ạ (có thể viết phương trình được không ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
công thức này ở đâu thế ạ
Vì dY/X = 37/23 > 1 => Y là ete
<1 thì thực hiện phản ứng tách nước bình thường phải không ạ
tại sao khi tạo ra ete mol ancol lại = 2 mol h20 ạ (có thể viết phương trình được không ạ

Suy từ lý thuyết
dY/X > 1 => Y là ete
dY/X < 1 => Y là hydrocarbon không no
Từ phương trình
2 R-OH -> R-O-R + H2O => mol ete = mol H2O = 0,5*mol rượu
 
Top Bottom