Công thức phân tử của amino axit

Kevin Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
11
1
6
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hợp chất A (chứa các nguyên tố C,H,O,N) thu được hỗn hợp B gồm Co2, hơi H2O và N2 có tỷ khối so với H2 la 13,75. Cho B qua bình 1 đựng P2O5 dư và bình 2 đựng KOH rắn dư thì thấy tỉ lệ tăng khối lượng của bình 2 so với bình 1 là 1.3968. Số mol O2 cần dùng bằng 1 nửa tổng số mol Co2 và H2O. Biết Ma < M anilin. Công thức phân tử của A là
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Đốt cháy hoàn toàn hợp chất A (chứa các nguyên tố C,H,O,N) thu được hỗn hợp B gồm Co2, hơi H2O và N2 có tỷ khối so với H2 la 13,75. Cho B qua bình 1 đựng P2O5 dư và bình 2 đựng KOH rắn dư thì thấy tỉ lệ tăng khối lượng của bình 2 so với bình 1 là 1.3968. Số mol O2 cần dùng bằng 1 nửa tổng số mol Co2 và H2O. Biết Ma < M anilin. Công thức phân tử của A là
Gọi số mol hỗn hợp(CO2,H2O,N2) là 1 mol, CO2 là 4x, H2O là 7x, N2 là 1-11x, ta có 4x*44+7x*18+(1-11x)*28=13.75*2, x=1/12 mol, nC=1/3 mol, nH=7/6 mol, nO=(4*1/12*2+7*1/12)-1/2(4*1/12+7*1/12)*2=1/3 mol, nN=(1-11/12)*2=1/6. Ta có nC:nH:nO:nN=1/3:7/6:1/3:1/6=2:7:2:1, C2H7O2N (CH3COONH4)
#Fb
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom