Hóa Công thức phân tử của amino axit

huutinhluu

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2016
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Amino axit A tác dụng với CH3OH có khí HCl làm xúc tác được chất hữu cơ B có tỉ khối hơi so với hidro là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9 game B, thu được 13,2 gam CO2, 6,3 gam H2O và 1,12 lít N2 (đktc). Công thức phân tử của A là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho Amino axit A tác dụng với CH3OH có khí HCl làm xúc tác được chất hữu cơ B có tỉ khối hơi so với hidro là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9 game B, thu được 13,2 gam CO2, 6,3 gam H2O và 1,12 lít N2 (đktc). Công thức phân tử của A là?

A: (NH2)t -R- (COOH)t ==> B: (NH2)t -R- (COO-CH3)t
Phân tử lượng B = R + 16t + 59z = 89
==> z = 1 ===> R + 16t = 30
==> t = 1 ===> R = 14 là CH2
A là H2N-CH2-COOH glycine

P/s: dư số liệu phản ứng cháy
 
Top Bottom