công thức phân tử, công thức cấu tạo

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt một lượng chất hữu cơ X, hỗn hợp sản phẩm được dẫn vào bình đựng Ca(OH)2 dư, lạnh. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 10g kết tủa và dung dịch có khối lượng giảm 3,8g so với ban đầu. khối lượng phân tử của hỗn hợp chất hóa học là 74g
a> tìm CTPT của X
b> OXH hoàn toàn 1 lkối lượng hỗn hợp B gồm 0,64g Oxi chỉ tạo thành 0,36g nước và 0,88g CO2. Tìm CTĐG nhất của B
 
G

giotbuonkhongten

Đốt một lượng chất hữu cơ X, hỗn hợp sản phẩm được dẫn vào bình đựng Ca(OH)2 dư, lạnh. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 10g kết tủa và dung dịch có khối lượng giảm 3,8g so với ban đầu. khối lượng phân tử của hỗn hợp chất hóa học là 74g
a> tìm CTPT của X
b> OXH hoàn toàn 1 lkối lượng hỗn hợp B gồm 0,64g Oxi chỉ tạo thành 0,36g nước và 0,88g CO2. Tìm CTĐG nhất của B
mCO2 + mH2O = mkết tủa - m giảm

--> nH2O = 0,1 mol

--> nH2O = nCO2 --> anken

còn cái klpt của hhchhọc là 74 sao chả hiểu ;;)

b. nH20 =nCO2 = 0,02

mB = 0,6 g

mC + mH = 0,28 g --> trong B có O

dựa vào nO2 --> tỉ lệ --> xong :)
 
Top Bottom