Vật lí 9 Công thức lý 9 bài 7,8

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
mấy bạn cho mình công thức tính chu vi, chiều dài, tiết diện của dây dẫn với ạ
Dây thông thường hình trụ tròn nên chu vi là chu vi đường tròn, tiết diện hình tròn.
Gọi bán kính đường tròn tiêt diện dây là R, đường kình d = 2R, chu vi là C, tiết diện S thì ta có:
[tex]C = 2\pi R = \pi d[/tex]
[tex]S = \pi R^{2} = \frac{\pi d^{2}}{4}[/tex]
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
S=(d^2/4)*3,14
C=d*3,14(3,14 là pi nha làm tròn lun)
l=n*C(trong đó n là số vòng dây,C là chu vi của dây nếu quấn tròn )
 
Top Bottom