Toán 10 Công thức lượng giác

Helga

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2022
34
16
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với em cần gấp lắm ạ
Câu 2: Cho [imath]\sin x + \sin y = 2\sin (x+y); x+ y \ne 2k\pi[/imath]. Tính [imath]X = \tan \dfrac{x}{2}.\tan \dfrac{y}{2}[/imath]

Câu 3: Cho [imath]\dfrac{\cos (x+y)}{\cos (x -y)} = \dfrac{m}{n}[/imath]. Tính [imath]\tan x.\tan y[/imath] theo [imath]m;n[/imath]

Câu 4:
Cho [imath]2\sin x.\sin y - 3\cos x.\cos y = 0[/imath] CMR: [imath]\dfrac{1}{2\sin ^2x + 3\cos ^2y} + \dfrac{1}{2\sin ^2y + 3\cos ^2y} = \dfrac{5}{6}[/imath]
 

Attachments

  • 1668354474615.png
    1668354474615.png
    83.1 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp em với em cần gấp lắm ạ
Câu 2: Cho [imath]\sin x + \sin y = 2\sin (x+y); x+ y \ne 2k\pi[/imath]. Tính [imath]X = \tan \dfrac{x}{2}.\tan \dfrac{y}{2}[/imath]

Câu 3: Cho [imath]\dfrac{\cos (x+y)}{\cos (x -y)} = \dfrac{m}{n}[/imath]. Tính [imath]\tan x.\tan y[/imath] theo [imath]m;n[/imath]

Câu 4:
Cho [imath]2\sin x.\sin y - 3\cos x.\cos y = 0[/imath] CMR: [imath]\dfrac{1}{2\sin ^2x + 3\cos ^2y} + \dfrac{1}{2\sin ^2y + 3\cos ^2y} = \dfrac{5}{6}[/imath]
HelgaCâu 2:
z3906381213369_967ab255d5f678b9768ae7baff49ad82.jpg

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
[Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
  • Love
Reactions: Helga

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chi254Câu 3:
Ta có: [imath]\dfrac{\cos (x+y)}{\cos (x-y)}=\dfrac{m}{n}[/imath]

[imath]\iff \dfrac{ \cos x.\cos y-\sin x.\sin y}{\cos x.\cos y+\sin x.\sin y}=\dfrac{m}{n}[/imath]

[imath]\iff n\cos x.\cos y-n\sin x.\sin y=m\cos x.\cos y+m\sin x.\sin y[/imath]

[imath]\iff (n-m)\cos x.\cos y=(m+n)\sin x.\sin y[/imath]

[imath]\iff n-m=(m+n)\tan x.\tan y[/imath]

[imath]\iff \tan x.\tan y=\dfrac{n-m}{m+n}[/imath]
 
  • Love
Reactions: Helga

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Giúp em với em cần gấp lắm ạ
Câu 2: Cho [imath]\sin x + \sin y = 2\sin (x+y); x+ y \ne 2k\pi[/imath]. Tính [imath]X = \tan \dfrac{x}{2}.\tan \dfrac{y}{2}[/imath]

Câu 3: Cho [imath]\dfrac{\cos (x+y)}{\cos (x -y)} = \dfrac{m}{n}[/imath]. Tính [imath]\tan x.\tan y[/imath] theo [imath]m;n[/imath]

Câu 4:
Cho [imath]2\sin x.\sin y - 3\cos x.\cos y = 0[/imath] CMR: [imath]\dfrac{1}{2\sin ^2x + 3\cos ^2y} + \dfrac{1}{2\sin ^2y + 3\cos ^2y} = \dfrac{5}{6}[/imath]
Helga1669265462157.pngBài 4 đây bạn nhé
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom