Toán 10 Công thức lượng giác

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36

Attachments

  • 4FA03B6B-B269-401B-82CE-8F1D121527B4.jpeg
    4FA03B6B-B269-401B-82CE-8F1D121527B4.jpeg
    24.3 KB · Đọc: 8

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mn giải giúp em bài bên dưới với ạ. em xin cảm ơn ❤️❤️❤️
nguyenthianh4c
Ta có: [imath](\cos \alpha+\cos \beta)^2+(\sin \alpha+\sin \beta)^2[/imath]
[imath]=2+2\cos \alpha.\cos \beta+2\sin \alpha.\sin \beta=2+2\cos (\alpha-\beta)=a^2+b^2[/imath]

[imath]\cot \dfrac{\alpha}{2}+\cot \dfrac{\beta}{2}=\dfrac{\cos \frac{\alpha}{2}}{\sin \frac{\alpha}{2}}+\dfrac{\cos \frac{\beta}{2}}{\sin \frac{\beta}{2}}[/imath]

[imath]=\dfrac{\sin (\frac{\alpha+\beta}{2})}{\sin \frac{\alpha}{2}.\sin \frac{\beta}{2}}=\dfrac{2\sin (\frac{\alpha+\beta}{2}).\cos (\frac{\alpha-\beta}{2})}{[\cos (\frac{\alpha-\beta}{2})-\cos (\frac{\alpha+\beta}{2})].\cos (\frac{\alpha-\beta}{2})}[/imath]

[imath]=\dfrac{\sin \alpha+\sin \beta}{\cos^2 (\frac{\alpha-\beta}{2})-\cos (\frac{\alpha+\beta}{2}).\cos (\frac{\alpha-\beta}{2})}[/imath]

[imath]=\dfrac{2(\sin \alpha+\sin \beta)}{1+\cos (\alpha-\beta)-(\cos \alpha+\cos \beta)}[/imath]

[imath]=\dfrac{4(\sin \alpha+\sin \beta)}{2+2\cos (\alpha-\beta)-2(\cos \alpha+\cos \beta)}=\dfrac{4a}{a^2+b^2-2b}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Công thức và bài tập lượng giác
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom