Toán 11 Công thức lượng giác

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA

Attachments

  • IMG_20220412_143837.png
    IMG_20220412_143837.png
    6.3 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]P=\cos ^2 2x-\cos ^2 4x +\cos ^2 3x - \cos ^2 5x[/imath]
[imath]=(\cos 2x-\cos 4x)(\cos 2x+\cos 4x)+(\cos 3x-\cos 5x)(\cos 3x+\cos 5x)[/imath]
[imath]=2\sin 3x \sin x \cdot 2\cos x \cos 3x + 2\sin 4x \sin x \cdot 2 \cos x \cos 4x[/imath]
[imath]=2\sin x \cos x (2\sin 3x \cos 3x+2\sin 4x \cos 4x)[/imath]
[imath]=\sin 2x(\sin 6x+\sin 8x)[/imath]
[imath]=\sin 2x \cdot 2 \sin 7x \cos x[/imath]
[imath]=2 \cos x \sin 2x \sin 7x[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom