Toán 10 Công thức lượng giác

nguyenthuyan041292@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
28
4
6
20
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết rằng tana = 1/2 ( 0<a<90 độ) và tan b = -1/3 (90<b<180) thì biểu thức cos(2a-b) có gí trị bằng
A. -căn 10/10
B. căn 10/10
C. -căn 5/5
D. căn 5/5
[tex]cos(2a-b)=cos2a.cosb+sịin2a.sinb[/tex]
[tex]tana=\frac{1}{2}\Rightarrow \frac{1}{cos^2a}=1+tan^2a=\frac{5}{4}\Rightarrow cosa=\frac{2\sqrt{5}}{5}\Leftrightarrow cos2a=\frac{3}{5}[/tex]
Tượng tự tính đc cosb, sin2a, sinb
P/s: chú ý khoảng đã cho
 
  • Like
Reactions: tuấn prestigal
Top Bottom