Toán 10 Công thức lượng giác

nguyenthuyan041292@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
28
4
6
22
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]cos2(a+b)=1-2sin^2(a+b)=1-2(sinacosb+sinbcosa)^2=1-2(sin^2acos^2b+sin^2bcos^2a+2sinasinbcosacosb)[/tex]
Áp dụng [TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX] thì từ sina và sinb dễ dàng tính được cosa và cos b
Từ đó thay vào và tính
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a và b là 2 góc nhọn nên sina;cosa;sinb;cosb > 0
=> $sin^2a+cos^2a=1$ => cosa=...
$sin^2b+cos^2b=1$ => cosb=...
$cos2(a+b)=1-2sin^2(a+b)=1-2(sina.cosb+sinb.cosa)^2$
thay số vào là ra
 
Top Bottom