công thức lượng giác

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy bài này vướng mắc, ai bít thì giải nha
rút gọn:
gif.latex

gif.latex

gif.latex


chứng minh
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

mình có mấy bài này vướng mắc, ai bít thì giải nha
rút gọn:
gif.latex

[TEX]A=cos^{2}x+(cos(\frac{2\pi }{3})cosx-sin(\frac{2\pi }{3})sinx)^{2}+(cos(\frac{2\pi }{3})cosx+sin(\frac{2\pi }{3})sinx)[/TEX]

[TEX]A=cos^{2}x+2cos^{2}(\frac{2\pi }{3})cos^{2}x+2sin^{2}(\frac{2\pi }{3})sin^{2}x[/TEX]

[TEX]A=\frac{3}{2}(cos^{2}x+sin^{2}x)=\frac{3}{2}[/TEX]
 
P

phuong10a3

câu 1 cách đó mình làm rồi
nhưng hơi lâu
ai có cách nào ngắn gọn hơn thì đưa ra nhé
 
C

catherinee

[TEX]A=\frac{sina.sin(b-c)+sinb.sin(c-a)}{cosa.sin(b-c)+cosb.sin(c-a)}[/TEX]
biến đổi tử
Áp dụng sinx.siny..thu gọn còn cosa.cosc
Biến đổi mẫu.. áp dụng cosx.siny .. thu gọn còn cosc.sin(a-b)
Cuối cùng
[TEX]A=\frac{cosa}{sin(a-b)}[/TEX]
 
Top Bottom