Công thức lạ!

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 797

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = x4 - 2mx2 + m -1 (1), với m là tham số thực.
BÀI 1:Xác định m để hàm số (1) có ba điểm cực trị, đồng thời các điểm cực trị của đồ thị
tạo thành một tam giác có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 1.
·Lời giải:.m>0...... Khi đó ba điểm cực trị của đồ thị hàm số là:
A( 0;m-1) , B( -căn m;-m2 + m-1) , C(căn m;-m2 + m-1)
Diện tích tam giác ABC=1/2 l YB-YA l.l XC-XBl=m2 căn m.
Mặt khác R=(AB.AC.BC)/(4.diện tích ABC)=1------>m


cho em hỏi là vì sao lại có CT tính diện tích tam giác ABC ,và tại sao lại có CT tính bán kính đường tròn ngoại tiếp như thế.Em thấy những ct đó hơi lạ,mong thầy giải thích giùm.Em cảm ơn!@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

trannga1905

CT tính dien tich ABC thì t chưa nghĩ ra :(:(:(

còn ct tính bán kính ngoại tiếp thì c phải nhớ lại kiến thức cấp 2 òy

S tam giác ABC=p.r=AB.AC.BC/4R

trong đó p là nửa chu vi
r là bk dtron nội tiếp tam giác
R là bk dtron ngoại tiếp t/giac
 
L

lovekudoshinichi

Diện tích tam giác ABC=1/2 l YB-YA l.l XC-XBl=m2 căn m.

ban oi.
CONG THUC NAY DO
ham so nay co 3 cuc tri va diem A se nam tren oy va B.C se doi xung nhau qua truc oy nen SABC= 1/2h.BC.(do tam giac can tai A nen day la BC)
h la duong cao .ban thu ve hinh ra xem se thay ngay chieu dai dg cao bang AB luon nen h=yA-YB
con day =BC=XB-XC.do tung do cua B va C giong nhau nen triet tieu nhau.
 
Top Bottom