công thức Hợp chất hữu cơ[11]

H

hiennguyendinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 0,3 mol hh 2 hidrocacbon mạch hở ( thuộc trong số 3 loại hidrocacbon parafin, olefin, và ankin) có tỉ lệ khối lượng phân tử là 22/13, rồi cho sản phẩm sinh ra đi vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thì thấy bình nặng thêm 46,5 g và có 147,75g kết tủa. Hãy xác định công thức phân tử hai hidrocacbon ?:-SS
 
T

tienduc07

n kết tủa =nCO2=0.75 mol
mCO2=33g suy ra mH2O=13.5g
nH2O=0.75mol
do nCO2=nH2O=0.75mol nên suy ra đây là 2 anken.
Đặt 2 anken đó là CnH2n rồi viết phương trình từ đó có n=2.5 suy ra 2 anken.

Ko biết đúng ko hình như còn thiếu 1 trường hợp 1 ankan 1 ankin đến đây em tự làm nốt nha.
 
Top Bottom