Công thức hóa

M

master007

Q

quanchuon31

em muốn học lại môn hoá từ đầu. mà không còn nhớ các công thức \Rightarrowem nhờ các anh giúp em .cho em lại các công thức đó em cảm ơn nhiều (nhớ ghi số chỉ vị chí từng giá chị cho em cái nha)
H-COOH Axit metanoic
(CH2O2) Axit fomic
CH3COOH Axit etanoic
(C2H4O2) Axit axetic
CH3CH2COOH Axit propanoic
(C2H5COOH; C3H6O2) Axit propionic; Axit metylaxetic
CH3CH2CH2COOH Axit butanoic
(C3H7COOH; C4H8O2) Axit n-butiric; Axit etylaxetic
CH3-CH-COOH Axit 2- metylpropanoic
CH3 Axit isobutiric; Axit đimetylaxetic
(C3H7COOH; C4H8O2)
CH3CH2CH2CH2COOH Axit pentanoic
(C4H9COOH; C5H10O2) Axit n-valeric
CH3-CH-CH2-COOH Axit 3-metylbutanoic
CH3 Axit isovaleric
(C4H9COOH; C5H10O2)
CH3CH2CH2CH2CH2COOH Axit hexanoic
(C5H11COOH; C6H12O2) Axit caproic
CH3CH2CH2CH2CH2CH2COOH Axit heptanoic
(C6H13COOH; C7H14COOH) Axit enantoic
CH3(CH2)6COOH Axit octanoic
(C7H13COOH; C8H16O2) Axit caprilic
CH3(CH2)7COOH Axit nonanoic
(C8H17COOH; C9H18O2) Axit pelacgonic
CH3(CH2)8COOH Axit đecanoic
(C9H19COOH; C10H20O2) Axit capric
Một số axit béo (axit béo cao, gặp trong chất béo, chủ yếu ở dạng este với glixerin)
Thường gặp:
C13H27COOH Axit miristic; Axit tetrađecanoic
C15H31COOH Axit panmitic; Axit hexađecanoic
C17H35COOH Axit stearic; Axit octađecanoic
C17H33COOH Axit oleic; Axit cis-9-octađecenonic
C17H31COOH Axit linoleic; Axit cis, cis - 9, 12 - octađecađienoic
C17H29COOH Axit linolenic; Axit cis, cis, cis – 9, 12, 15 - octađecatrienoic
Một số axit hữu cơ đơn chức không no:
CH2=CH-COOH Axit propenoic; Axit acrilic
CH2=C-COOH Axit 2- metylpropenoic; Axit metacrilic
CH3
CH3-CH=CH-COOH Axit 2-butenoic; Axit crotonic (dạng trans)
CH2=CH-CH2-COOH Axit 3-butenoic; Axit vinylaxetic
CH2=CH-CH2-CH2-COOH Axit 4-pentenoic; Axit alylaxetic
CH3-C≡C-COOH Axit 2-butinoic; Axit tetrolic
CH≡C-COOH Axit propinoic; Axit propiolic
Một số axit đa chức:
HOOC-COOH Axit etanđioic; Axit oxalic
HOOC-CH2-COOH Axit propanđoic; Axit malonic
HOOC-CH2-CH2-COOH Axit butanđioic; Axit sucxinic (Acid succinic)
HOOC-(CH2)3-COOH Axit pentanđioic; Axit glutaric
HOOC-(CH2)4-COOH Axit hexanđioic; Axit ađipic (Acid adipic)
HOOC-(CH2)5-COOH Axit heptanđoic; Axit pimelic
HOOC-(CH2)6-COOH Axit octanđioic; Axit suberic
Axit tereptalic; Axit p – benzenđicacboxilic;
1,4 – Đicacboxibenzen
Một số axit tạp chức:
CH3-CH-COOH Axit lactic; Axit 2-hiđroxipropanoic; Axit α-hiđroxipropionic
OH
HOOC-CH2-CH2-CH-COOH Axit glutamic; Axit α-aminoglutaric;
NH2 Axit 2-aminopentanđioic
CH2-CH-CH-CH-CH-COOH Axit gluconic; Axit 2,3,4,5,6-hexahiđroxihexanoic
OH OH OH OH OH
OH
HOOC-CH2-C-CH2-COOH Axit xitric (Acid citric); Axit limonic;
COOH Axit 2-hiđroxi-1,2,3-propantricacboxilic
clip_image001.gif
clip_image001.gif
 
  • Like
Reactions: Hồng Thuỳ
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

H-COOH Axit metanoic
(CH2O2) Axit fomic
CH3COOH Axit etanoic
(C2H4O2) Axit axetic
CH3CH2COOH Axit propanoic
(C2H5COOH; C3H6O2) Axit propionic; Axit metylaxetic
CH3CH2CH2COOH Axit butanoic
(C3H7COOH; C4H8O2) Axit n-butiric; Axit etylaxetic
CH3-CH-COOH Axit 2- metylpropanoic
CH3 Axit isobutiric; Axit đimetylaxetic
(C3H7COOH; C4H8O2)
CH3CH2CH2CH2COOH Axit pentanoic
(C4H9COOH; C5H10O2) Axit n-valeric
CH3-CH-CH2-COOH Axit 3-metylbutanoic
CH3 Axit isovaleric
(C4H9COOH; C5H10O2)
CH3CH2CH2CH2CH2COOH Axit hexanoic
(C5H11COOH; C6H12O2) Axit caproic
CH3CH2CH2CH2CH2CH2COOH Axit heptanoic
(C6H13COOH; C7H14COOH) Axit enantoic
CH3(CH2)6COOH Axit octanoic
(C7H13COOH; C8H16O2) Axit caprilic
CH3(CH2)7COOH Axit nonanoic
(C8H17COOH; C9H18O2) Axit pelacgonic
CH3(CH2)8COOH Axit đecanoic
(C9H19COOH; C10H20O2) Axit capric
Một số axit béo (axit béo cao, gặp trong chất béo, chủ yếu ở dạng este với glixerin)
Thường gặp:
C13H27COOH Axit miristic; Axit tetrađecanoic
C15H31COOH Axit panmitic; Axit hexađecanoic
C17H35COOH Axit stearic; Axit octađecanoic
C17H33COOH Axit oleic; Axit cis-9-octađecenonic
C17H31COOH Axit linoleic; Axit cis, cis - 9, 12 - octađecađienoic
C17H29COOH Axit linolenic; Axit cis, cis, cis – 9, 12, 15 - octađecatrienoic
Một số axit hữu cơ đơn chức không no:
CH2=CH-COOH Axit propenoic; Axit acrilic
CH2=C-COOH Axit 2- metylpropenoic; Axit metacrilic
CH3
CH3-CH=CH-COOH Axit 2-butenoic; Axit crotonic (dạng trans)
CH2=CH-CH2-COOH Axit 3-butenoic; Axit vinylaxetic
CH2=CH-CH2-CH2-COOH Axit 4-pentenoic; Axit alylaxetic
CH3-C≡C-COOH Axit 2-butinoic; Axit tetrolic
CH≡C-COOH Axit propinoic; Axit propiolic
Một số axit đa chức:
HOOC-COOH Axit etanđioic; Axit oxalic
HOOC-CH2-COOH Axit propanđoic; Axit malonic
HOOC-CH2-CH2-COOH Axit butanđioic; Axit sucxinic (Acid succinic)
HOOC-(CH2)3-COOH Axit pentanđioic; Axit glutaric
HOOC-(CH2)4-COOH Axit hexanđioic; Axit ađipic (Acid adipic)
HOOC-(CH2)5-COOH Axit heptanđoic; Axit pimelic
HOOC-(CH2)6-COOH Axit octanđioic; Axit suberic
Axit tereptalic; Axit p – benzenđicacboxilic;
1,4 – Đicacboxibenzen
Một số axit tạp chức:
CH3-CH-COOH Axit lactic; Axit 2-hiđroxipropanoic; Axit α-hiđroxipropionic
OH
HOOC-CH2-CH2-CH-COOH Axit glutamic; Axit α-aminoglutaric;
NH2 Axit 2-aminopentanđioic
CH2-CH-CH-CH-CH-COOH Axit gluconic; Axit 2,3,4,5,6-hexahiđroxihexanoic
OH OH OH OH OH
OH
HOOC-CH2-C-CH2-COOH Axit xitric (Acid citric); Axit limonic;
COOH Axit 2-hiđroxi-1,2,3-propantricacboxilic
clip_image001.gif
clip_image001.gif

J vậy bạn, số lần thank của bạn kinh thế

hèm có thật có người nhiều hơn cả adim và 1 số thành viên trong ban quản trị cơ à?
 
H

hokthoi

chắc là bị lỗi thôi nhìn số bài viết và cấp độ mâu thuẫn với nhau thì biết,diễn đàn thời gian này bị lỗi nhiều quá
 
Top Bottom