Hóa 8 Công thức hóa học

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a , PTK ( H2 ) = 1 . 2 = 2
PTK của hợp chất là : 51 . 2 = 102 đvC
b, Gọi CTHH của hợp chất là : X2O3
=> X.2 + O.3 = 102
=> 2X + 16 . 3 = 102
=> 2X + 58 = 102
=> 2X = 102 - 58
=> 2X = 52
=> X = 27 ( Al )
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a , PTK ( H2 ) = 1 . 2 = 2
PTK của hợp chất là : 51 . 2 = 102 đvC
b, Gọi CTHH của hợp chất là : X2O3
=> X.2 + O.3 = 102
=> 2X + 16 . 3 = 102
=> 2X + 58 = 102
=> 2X = 102 - 58
=> 2X = 52
=> X = 27 ( Al )
Cái này mình nhầm nhé, mình sửa lại ở đây:
a) PTK của hợp chất : 5 . 32 = 160
b) gọi CTHH của hợp chất là: X2O3
=> 2X + O3 = 160
=> 2X + 16.3 = 160
=> 2X + 48 = 160
=> 2X = 112
=> X = 56 ( Fe )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom