Hóa 8 công thức hóa học

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết CTHH và tính PTK của các hợp chất sau:
a. Canxi nitrat, biết trong phân tử có 1Ca, 2N, 6O.
b. Nhôm hiđroxit, biết trong phân tử có 1Al, 3O, 3H.
c. Kali photphat, biết trong phân tử có 3K, 1P, 4O.
d. Sắt (III) sunfat, biết trong phân tử có 2Fe, 3S, 12O
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Viết CTHH và tính PTK của các hợp chất sau:
a. Canxi nitrat, biết trong phân tử có 1Ca, 2N, 6O.
b. Nhôm hiđroxit, biết trong phân tử có 1Al, 3O, 3H.
c. Kali photphat, biết trong phân tử có 3K, 1P, 4O.
d. Sắt (III) sunfat, biết trong phân tử có 2Fe, 3S, 12O
a, M=Ca(NO3)2 = 164 u
b,M=Al(OH)3 =78u
c, M=K3PO4 =212u
d, M=Fe2(SO4)3 =400u
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Viết CTHH và tính PTK của các hợp chất sau:
a. Canxi nitrat, biết trong phân tử có 1Ca, 2N, 6O.
b. Nhôm hiđroxit, biết trong phân tử có 1Al, 3O, 3H.
c. Kali photphat, biết trong phân tử có 3K, 1P, 4O.
d. Sắt (III) sunfat, biết trong phân tử có 2Fe, 3S, 12O
a, Canxi nitrat: Ca(NO3)2, PTK = 40 + 14.2 + 16.6 = 164.
b, Nhôm hidroxit: Al(OH)3, PTK = 27 + 16.3 + 1.3 = 78.
c, Kali photphat: K3PO4, PTK = 39.3 + 31 + 16.4 = 212.
d, Sắt(III) sunfat: Fe2(SO4)3, PTK = 56.2 + 32.3 + 16.12 = 400.
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Viết CTHH và tính PTK của các hợp chất sau:
a. Canxi nitrat, biết trong phân tử có 1Ca, 2N, 6O. Ca ( NO3)2 =164
b. Nhôm hiđroxit, biết trong phân tử có 1Al, 3O, 3H. Al(OH)3 =78
c. Kali photphat, biết trong phân tử có 3K, 1P, 4O. K3PO4 196
d. Sắt (III) sunfat, biết trong phân tử có 2Fe, 3S, 12O
Fe2(SO4)3 400
giải:
 
Top Bottom