Hóa 8 công thức hóa học

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
20
Hà Nội
Phú Phương
. Biết CTHH của một số chất như sau:
a. Natri sunfat Na2SO4
b. Nhôm clorua AlCl3
Hãy nêu ý nghĩa của các CTHH trên.
a, ý nghĩa:
- cấu tạo phân tử gồm 3 nguyên tố Na, S, O
- phân tử gồm 2 nguyên tử Na liên kết với 1 ngtử S và 4 ngtử O
- phân tử khối: 23*2+32+16*4=142 đvC
phần b tương tự nhé
 

Nguyễn Quang Thắng

Banned
Banned
3 Tháng năm 2017
211
133
61
Bình Định
THCS Phước Lộc
a, ý nghĩa:
- cấu tạo phân tử gồm 3 nguyên tố Na, S, O
- phân tử gồm 2 nguyên tử Na liên kết với 1 ngtử S và 4 ngtử O
- phân tử khối: [TEX]23.2+32+16.4[/TEX]=142 đvC
b, ý nghĩa:
- cấu tạo phân tử gồm 2 nguyên tố Al,Cl
- phân tử gồm 1 nguyên tử Al liên kết với 3 nguyên tử Cl
- phân tử khối: [TEX]27+3.35,5[/TEX]=133,5 đvC
 
Top Bottom