Hóa 8 công thức hóa học

0976310786

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
29
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố X tạo với Cl hợp chất có CTHH có dạng XCl3 .còn nguyên tố Y tạo với H hợp rchất có CTHH dạng H2Y . xác định CTHH giữa X và Y .bt trong hợp chất X và Y có mX /mY =7/6 PTK của hợp chất giữa X và Y là 208 ( hóa trị của X và Y ko đổi trong các hợp chất)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
nguyên tố X tạo với Cl hợp chất có CTHH có dạng XCl3 .còn nguyên tố Y tạo với H hợp rchất có CTHH dạng H2Y . xác định CTHH giữa X và Y .bt trong hợp chất X và Y có mX /mY =7/6 PTK của hợp chất giữa X và Y là 208 ( hóa trị của X và Y ko đổi trong các hợp chất)
nguyên tố X tạo với Cl hợp chất có CTHH có dạng XCl3
=> X có hóa trị III (số OXH của X trong HC = 3+
còn nguyên tố Y tạo với H hợp rchất có CTHH dạng H2Y
=> Y có hóa trị VI ( số OXH của Y trong HC = 2-)
==> hợp chất của X và Y là X2Y3
.bt trong hợp chất X và Y có mX /mY =7/6
=> [tex]\frac{2X}{3Y}=\frac{7}{6}\Rightarrow 4X-7Y=0[/tex]
mà PTK của hợp chất giữa X và Y là 208 => 2X+3Y =208
=> MX= 56; My=32
==> CTHH Fe2S3
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom