Hóa 8 Công Thức Hóa Học

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Xác định công thức hóa học của hợp chất hữu cơ y gồm C và H biết rằng trong y có M h / M c= 1/6 và phân tử khối của khí nitơ
PTKY=PTKNito ==> MY =MN2 ==> My=28 gam
gọi CTPT của Y là CxHy==> 12x+y =28
mH/mC = 1/6 ==> y/12x =1/6 ==> y=2x
giải 2 pt ==> x=2; y=4
==> CTPT là C2H4
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
CTPT là gì vậy bạn. Mình ko hiểu lắm
Công thức phân tử (CTPT) là một kiểu công thức đơn giản của một chất, miêu tả các nguyên tố và số lượng nguyên tử của từng nguyên tố trong phân tử chất đó. Từ đó có thể biết thêm nhiều thông tin khác có liên quan.
VD: Etilen có CTPT là C2H4, khi đó ta sẽ biết được:
- Phân tử etilen được tạo thành từ 2 nguyên tố C và H
- Có 2 nguyên tử C và 4 nguyên tử H trong một phân tử etilen
- Phân tử lượng: M=12.2+1.4=28 (đvC)
..........
 
Top Bottom