Hóa 8 Công thức hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình hướng dẫn 1 bài, các bài khác bạn suy luận tương tự nha

Câu 1:
* TH1: a=1 và b=2, CT hợp chất là MX2
- Tổng số p trong Z là 58 => pM+2pX=58 (1)
- nM=pM+4 (2)
- nX=pX (3)
- M chiếm 46,67% về KL => (pM+nM)=46,67%(pM+nM+2pX+2nX) (4)
giải hệ pt 4 ẩn số trên, ta ra được pM=26 (Fe) và pX=16 (S)
=> Z là FeS2
* TH2:a=2 và b=1, CT hợp chất là M2X
làm tương tự, tuy nhiên TH này không có KQ phù hợp
 
Top Bottom