S
son_9x1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
khi cho KL có nhiều số OXH tác dụng với:
*HNO3 sinh ra:NxOy;NmOn... với số mol là a và b
--> số mol(HNO3)=(6x-2y)a + (6m-2n)b + ...
số mol(NO3- trong muối)=(5x-2y)a + (5m-2n)b + ....
*H2SO4 đặc nóng sinh ra:S^x,y^y có số mol là a,b,...(với x,y là số OXH của S trong hợp chất)
--> số mol(H2SO4)= ((8-x)/2)*a + ((8-y)/2)*b + ...
số mol(SO4 2- trong muối)= ((6-x)/2)*a + ((6-y)/2)*b +...
*HNO3 sinh ra:NxOy;NmOn... với số mol là a và b
--> số mol(HNO3)=(6x-2y)a + (6m-2n)b + ...
số mol(NO3- trong muối)=(5x-2y)a + (5m-2n)b + ....
*H2SO4 đặc nóng sinh ra:S^x,y^y có số mol là a,b,...(với x,y là số OXH của S trong hợp chất)
--> số mol(H2SO4)= ((8-x)/2)*a + ((8-y)/2)*b + ...
số mol(SO4 2- trong muối)= ((6-x)/2)*a + ((6-y)/2)*b +...