Công thức hóa 8 nâng cao

I

i_am_a_ghost

cho mình hỏi các công thức nâng cao trong hóa 8
P\s không phải công thức trong sách giáo khoa đâu
CMC_M=(10.C%.D)/M (chỗ này cứ viết latex là bị mất ~)

CC%=100S100+S\frac{100S}{100+S}

D: khối lượng riêng của dung dịch (g/cm3g/cm^3)
CMC_M: Nồng độ mol của dung dịch (M hay mol/l)
C%: Nồng độ phần trăm của dung dịch %
S: là độ tan của một chất ở nhiệt độ xác định (g)
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

_mddsaupư=mdd1+mdd2mke^ˊttahocbayhơi(ne^ˊucoˊ)m dd -sau -pư= mdd_{1} + mdd_{2} - m_{kết -tủa- hoặc- bay -hơi- (nếu -có)}
Dùng để tính C% trong dd
_n=P.VR.Tn=\dfrac{P.V}{R.T} (dùng để tính số mol khí khi ko có đktc)
Trong đó
P: áp suất (atm)
V: thể tích (l)
R: 22,4273\dfrac{22,4}{273}
T: (273+tot^{o})
_Khi giải bài hóa dạng dd khó người ta sẽ nói khối lượng dd tăng hay giảm bao nhiêu thì áp dụng công thức này
mddgim=mke^ˊttamthe^mvaˋom_{dd-giảm}=m_{kết-tủa} - m_{thêm-vào}
mddta˘ng=mthe^mvaˋomke^ˊttam_{dd-tăng}=m_{thêm-vào} - m_{kết-tủa}
mbıˋnhta˘ng=mthe^mvaˋom_{bình-tăng}=m_{thêm vào}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom