Toán 12 Công thức giải nhanh

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
24
Đắk Lắk
TQT

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tuỳ từng bài nhưng dạng này chắc không có đâu
tiệm cận tìm thì đơn giản trong nốt nhạc rồi
sau đó thay vào công thức khoảng cách rồi đạo hàm hoặc áp dụng bđt là ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Long

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
24
Đắk Lắk
TQT
tuỳ từng bài nhưng dạng này chắc không có đâu
tiệm cận tìm thì đơn giản trong nốt nhạc rồi
sau đó thay vào công thức khoảng cách đạo hàm hoặc áp dụng bđt là ra
bạn biết công thức này ko bạn mình biết nhưng mình tìm ko ra
 

Attachments

  • 1564494771707-1831129436.jpg
    1564494771707-1831129436.jpg
    38.1 KB · Đọc: 50

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
IMG_0238.JPG
mình tìm rồi ko ra bạn thế bạn đã thấy công thức này chưa (CT này là bậc 1/ bậc 1)
Mình đoán đung rồi còn gì
IMG_0238.JPG
khoảng cách từ điểm M đến điểm I là giao 2 tiệm cận là $\sqrt{d_1^2+d_2^2} \geq \sqrt{2d_1d_2}$
 
  • Like
Reactions: M. Lý

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
23
Cần Thơ
HMF
tuỳ từng bài nhưng dạng này chắc không có đâu
tiệm cận tìm thì đơn giản trong nốt nhạc rồi
sau đó thay vào công thức khoảng cách đạo hàm hoặc áp dụng bđt là ra
"công thức khoảng cách đạo hàm hoặc áp dụng bđt"
Công thức đó như thế nào nhỉ @zzh0td0gzz
upload_2019-7-30_21-46-9.png
Áp dụng cong thức đó vào bài này giúp mình với.

EDIT: Thôi mình hiểu rồi bạn ơi! cám ơn
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
"công thức khoảng cách đạo hàm hoặc áp dụng bđt"
Công thức đó như thế nào nhỉ @zzh0td0gzz
View attachment 124113
Áp dụng cong thức đó vào bài này giúp mình với.
TCĐ x=2
TCNy=1
Gọi M(a,(a+1)/(a-2))
=>d(M,x=2)=|a-2|
d(M,y=1)=(a+1)/(a-2)-1=3/|a-2|
ta có d(M,x=2)+d(M,y=1)>=2 căn 3 (BBDTCs)
dấu = xảy ra khi |a-2|=3/|a-2|(bạn giải cái này ra )
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
23
Cần Thơ
HMF
TCĐ x=2
TCNy=1
Gọi M(a,(a+1)/(a-2))
=>d(M,x=2)=|a-2|
d(M,y=1)=(a+1)/(a-2)-1=3/|a-2|
ta có d(M,x=2)+d(M,y=1)>=2 căn 3 (BBDTCs)
dấu = xảy ra khi |a-2|=3/|a-2|(bạn giải cái này ra )
Khoảng cách ngắn nhất từ một điểm tới 2 tiệm cận có bằng khoảng cách ngắn nhất từ điểm đó tới giao của hai tiệm cận ko?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Khoảng cách ngắn nhất từ một điểm tới 2 tiệm cận có bằng khoảng cách ngắn nhất từ điểm đó tới giao của hai tiệm cận ko?
Không bạn nhé
tổng khoảng cách đến 2 tiệm cận min = $2\sqrt{d_1d_2}$ (d1 d2 trong ảnh công thức ở trên mình gửi)
còn k/c đến giao 2 tiệm cận lại là $\sqrt{2d_1d_2}$
 
  • Like
Reactions: Hs62 and M. Lý
Top Bottom