Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có ai biết công thức giải nhanh phần này cho em xin với ạ
Em được dạy công thức [tex]r1 =\frac{\sqrt{q1}}{\sqrt{Q }-/+\sqrt{q1}}[/tex]
Với Q là điện tích lớn hơn, nếu q1 lớn hơn thì ngược lại hay nói cách khác là Q-q , các công thức trong căn lấy trị tuyệt đối
Công thức này được áp dụng cho dạng bài cho 2 điện tích, tìm vị trí để cường độ điện trường bằng không, vậy sao em dùng thử cho bài này thì đáp án lại sai ạ
đề [tex]q1= 4\mu C, q2= -9\mu C[/tex], cách nhau 9cm . Tìm vị trí để cường độ điện trường bằng O
Em được dạy công thức [tex]r1 =\frac{\sqrt{q1}}{\sqrt{Q }-/+\sqrt{q1}}[/tex]
Với Q là điện tích lớn hơn, nếu q1 lớn hơn thì ngược lại hay nói cách khác là Q-q , các công thức trong căn lấy trị tuyệt đối
Công thức này được áp dụng cho dạng bài cho 2 điện tích, tìm vị trí để cường độ điện trường bằng không, vậy sao em dùng thử cho bài này thì đáp án lại sai ạ
đề [tex]q1= 4\mu C, q2= -9\mu C[/tex], cách nhau 9cm . Tìm vị trí để cường độ điện trường bằng O