Hóa 10 công thức đường chéo C%

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
22
Nam Định
thcs yên hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trộn V[tex]_{1}[/tex] lít dung dịch A chứa chất tan B có nồng độ mol/l là C[tex]^{M1}[/tex] với V[tex]_{2}[/tex] lít dung dịch A' chứa chất tan B có nồng độ mol/l là C[tex]_{M2}[/tex] được dung dịch C có nồng độ mol/l là C[tex]_{M trộn}[/tex] . Tính [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex]

2) trộn V1 lít dung dịch HCl 2M với V2 lít dung dịch HCl 4M thu được 1 dung dịch có nồng độ HCl 3,5 M
a) tính [tex]\frac{V1}{V2}[/tex]
b) nếu V trộn là 1500 ml thì V1 , V2 là bao nhiêu
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
1) trộn V[tex]_{1}[/tex] lít dung dịch A chứa chất tan B có nồng độ mol/l là C[tex]^{M1}[/tex] với V[tex]_{2}[/tex] lít dung dịch A' chứa chất tan B có nồng độ mol/l là C[tex]_{M2}[/tex] được dung dịch C có nồng độ mol/l là C[tex]_{M trộn}[/tex] . Tính [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex]

2) trộn V1 lít dung dịch HCl 2M với V2 lít dung dịch HCl 4M thu được 1 dung dịch có nồng độ HCl 3,5 M
a) tính [tex]\frac{V1}{V2}[/tex]
b) nếu V trộn là 1500 ml thì V1 , V2 là bao nhiêu
2,a,áp dụng sơ đồ đường chéo đối vs nồng độ Mol trên lít ta có:
V1:V2=(4-3,5):(3,5-2)=1:3
b,đổi 1500 ml =1,5(l)
V1=1,5:4=0,375(l)
V2 =1,125(l)
phần trên la,f tương tự nhé
 
Top Bottom