công thức đơn gian , phân tử

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy 2.85g Hợp chất hữu cơ A dùng 4,2 lít O2 (đkc) sản phẩm chỉ có CO2 và H2O. Tỉ lệ về khối lượng của CO2 và H2O là 44:15. Lập công thức đơn giản và công thức phân tử . Biết tỉ khối của A đối với C6H6 là 3.8
2/ Đố cháy 4,1g HCHC A thu 2.65g Na2CO3 , 1.35g H2O và 16.8 lít CO2 ( điều kiện chuẩn ). Lập công thức đơn giản
 
G

girl194

Mình luoi tinh lam, nho bạn tinh ho
1
tính KLcua o2
theo ĐL bao toan KL ta co KL CO2+KL H20=LK O2 +KL A=X
Tu CO2:H2O=44:15 ta suy ra CO2:44=H2O:15=(CO2+H2O):59=X:59 (theo tỉ le thuc ma)
tu CO2:44=X:59 tinh duoc KL cua CO2 tinh dcj LK cua C va O2
Đến dây thi de roi chuc ban lam bai tot. Con phan 2 ban tu lam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom