Hóa 11 Công thức của hai anken là

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít (đktc) hỗn hợp 2 anken liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 39) gam CO2 và m gam H2O. CTPT của 2 anken

Mol hh anken CnH2n = 0,4
Anken cháy cho mol CO2 = mol H2O = 0,4n = (m+39)/44 = m/18 => m = 27
=> mol CO2 = 0,4n = 1,5 => n = 3,75
=> hai anken C3H6 và C4H8
 
Top Bottom