cong thuc cua amin

M

manm2792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 amin no đơn chức đồng đẳng liên tiếp, ta thu được tỉ lệ thể tích VCO2: VH2O (ở cùng đk)= 8: 17. Công thức của 2 amin là:
  • C2H5NH2 , C3H7NH2
  • C3H7NH2 , C4H9NH2
  • CH3NH2 , C2H5NH2
  • C4H9NH2 , C5H11NH2
bai nay qua khoai. to khong lam duoc . mong các ban giúp đơ :)
 
I

iamzero2009

Bài này chắc phải hỏi bố thằng Tây mất.Tỉ lệ CO2 và H2O là 8:17 tức là tỉ lệ C:H là 4:17 trong khi tỉ lệ này ở Amin no đơn chỉ là n:2n+3.Cái này chắc siêu Amin.
 
P

phamminhkhoi

Bài này chắc phải hỏi bố thằng Tây mất.Tỉ lệ CO2 và H2O là 8:17 tức là tỉ lệ C:H là 4:17 trong khi tỉ lệ này ở Amin no đơn chỉ là n:2n+3.Cái này chắc siêu Amin.

Áp dụng [TEX]n CO_2 - n H_2O[/TEX] = 3/2 n amin ---> n amin = 6 ---> C tb = 1,3

--->[TEX]CH_3NH_2 [/TEX]và [TEX]C_2H_5NH_2[/TEX]
 
Top Bottom