Vật lí 10 công thức cộng vận tốc

huongdao83

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2019
2
0
1
20
Quảng Nam
trường thpt đỗ đăng tuyển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người chèo thuyền qua sông với vận tốc là 5,4Km/h theo hướng vuông góc với bờ sông . Do nước chảy nên thuyền đã bị đưa theo dòng chảy xuống phía hạ lưu một đoạn bằng 120m . Độ rộng của dòng sông là 450m .Hãy tính vận tốc của dòng nuocs chảy đối với bờ sông và thời gian thuyền qua sông.
Mấy anh chị giúp em với ,chiều nay em phải nộp bài cho cô mà em chưa tìm được cách giải
 

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
19
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
Đổi 5,4 km/h = 1,5 m/s
Thời gian thuyền qua sông: 450 : 1,5 = 300 (s) = 5 phút
Vận tốc của dòng nước chảy đối với bờ sông: 120 : 300 = 0,4 m/s
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
1 người chèo thuyền qua sông với vận tốc là 5,4Km/h theo hướng vuông góc với bờ sông . Do nước chảy nên thuyền đã bị đưa theo dòng chảy xuống phía hạ lưu một đoạn bằng 120m . Độ rộng của dòng sông là 450m .Hãy tính vận tốc của dòng nuocs chảy đối với bờ sông và thời gian thuyền qua sông.
Mấy anh chị giúp em với ,chiều nay em phải nộp bài cho cô mà em chưa tìm được cách giải
120 m là khoảng cách từ đâu đến đâu ạ
 
Top Bottom