Hóa 8 công thứ hóa học

0976310786

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
29
8
6

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
hợp chất hữu cơ A có 3 nguyên tố : C,H,O có tỉ lệ khối lượng tương ứng với 6:1:8 .mặt khác 1 phân tử A nặng bằng 1,5 khối lượng nguyên tử Ca.xác định công thứ hóa học của hợp chất A
nC:nH:nO=6/12 :1/1 :8/16 =0.5:1:0.5 =1:2:1
Công thức đơn giản của A là (CH2O)n
MA=30n=1.5x40 =60 => n=2 Vậy CTPT của A là C2H4O2
 
  • Like
Reactions: 0976310786
Top Bottom