Vật lí 10 Công suất

Doannhuy111

Học sinh mới
25 Tháng hai 2023
2
0
1
16
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu nâng một vật nặng khối lượng 5 tấn từ trạng thái nghỉ chuyển động thẳng đứng nhanh dần đều lên trên vs độ lớn gia tốc bằng 0,5m/s^2.Lấy g=10m/s^2 .Độ lớn công mà cần cẩu thực hiện sau thời gian 3s là bao nhiêu?
Mn giúp mik vs!!!
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
122
1
196
36
Hà Giang
m = 5.10^3 kg; a = 0,5m/s^2
chọn chiều dương là chiều chuyển động của vật
Hợp lực tác dụng vào vật: F = m.a
Phương của hợp lực cùng chiều với chiều đi lên của vật → α = 0°
Công của hợp lực A = F.s = F × 1/2 × (a).t^2

Xem thêm: Bài tập công, công suất
aviaivaGiải sai rồi kẻ chuyên quảng cáo! Kẻ giải bài tập lý cho member chỉ vì tư lợi cá nhân!

Sai vì không xét đến vai trò của trọng lực!
 
Top Bottom