Vật lí 8 công suất

phamtoandinhtienhoang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2021
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúc mình bài này với ạ : Một máy kéo khi hoạt động với công suất 1600W thì nâng được một vật nặng 70kg lên cao 10m trong vòng 6 giây a. Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật b. muốn rút ngắn thời gian nâng vật còn 4 giấy thì động cơ của máy phải hoạt động với công suất bao nhiêu ? (câu a mình làm được rồi còn câu b thì mình tìm được chút tài liệu là phải tính được công toàn phần sinh ra khi đôngj cơ hoạt đông trong 4 giấy ròi suy ra x ) mình đang rất cần mong mọi người giúc đỡ câu b thôi ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Công của máy kéo: A=P.t=...
Công suất của máy để kéo vật lên trong 4s: [tex]P'=\frac{A}{t'}[/tex]=...
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom